Blog

Đế Giày Cao Gót Bị Hỏng – Hướng Dẫn Cách Sửa Từ Chuyên Gia

863

Bộ phận nào của đôi giày của bạn thường bị hư hỏng nhất? Đôi khi một đôi giày còn rất mới nhưng lại có một khuyết điểm nhỏ khiến bạn không thể sử dụng. Dưới đây là những bộ phận giày thường bị hư hỏng nhất. Và hướng dẫn cơ bản nhất cho bạn cách xử lý những lỗi đó trên đôi giày của bạn. Đặc biệt, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những cách sửa giày đơn giản nhất.

Sửa gót giày

Việc sửa giày cao gót tại nhà thường tùy vào mức độ nghiêm trọng của hư hỏng. Mức độ càng nghiêm trọng, bạn càng cần phải đưa đến thợ sửa giày có chuyên môn.

Sửa giày gãy gót

 1. Làm sạch gót và đế giày để loại bỏ bụi bẩn trước khi bắt tay vào làm.
 2. Mua keo siêu dính và giấy nhám.
 3. Sau đó, dùng giấy nhám để làm nhám bề mặt phần trên của gót và phần đế của đế. Việc chà nhám các bề mặt sẽ giúp keo kết dính giày lại với nhau dễ dàng hơn.
 4. Tiếp theo, phủ một lớp keo rộng rãi lên hai bên. Đọc hướng dẫn trên bao bì để xem bạn nên đợi bao lâu trước khi ép gót và giày lại với nhau.
 5. Khi bạn đã ép gót và giày vào đúng vị trí, hãy giữ vài phút trước khi cố định bằng dây thun hoặc vật nặng trong 24 giờ.
 6. Nếu bạn đã thử dán gót mà chúng vẫn không dính, bạn phải mang ra dịch vụ sửa giày chuyên nghiệp. Dịch vụ tại Extrim được đánh giá cao trong suốt 5 năm qua, bạn có thể tham khảo và liên hệ tại đây.

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 1

Sửa giày cao gót bị gãy gót

Gãy đinh gót giày

Đối với những đôi giày cao gót đã qua một thời gian sử dụng và tụt mất đinh gót giày. Hãy thử tìm xem trong hộp giày của bạn còn cái này không:

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 2

Keo dán chặt gót giày

 

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 3

Miếng nhám chà bề mặt trước khi dán

Chúng thực sự là mẹo thay thế cho phần cuối của đôi giày cao gót của bạn! Để hoán đổi chúng, bạn chỉ cần lấy một chiếc kìm và nhẹ nhàng kéo phần chốt hiện có ra khỏi phần cuối của gót giày. Sau đó, lấy cái mới và nhẹ nhàng đặt nó trở lại. Sử dụng tay để đặt nó vào vị trí và sau đó dùng búa để cố định nó vào đúng vị trí.

Bạn không có kìm hay búa, hoặc cảm thấy lo lắng khi không quen sử dụng chúng? Vậy thì tốt nhất bạn nên mang giày đến Extrim để hoàn thiện một cách chuyên nghiệp. Extrim luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách nhanh chóng.

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 4

Đinh gót giày

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 5

Thợ đóng đinh gót giày

Lưu ý: Điều này chỉ dành cho giày cao gót, nhưng bạn cũng có thể mua các sản phẩm thay thế tương tự cho giày bốt, nếu cần.

Cách sửa giày

Dùng kìm mũi nhọn nhổ nút bọc gót cũ

Khi nhổ, bạn phải thao tác chậm chậm, xoay nhẹ vì nút được đóng vào khá chặt. Nếu phần cao su của nút bịt đã bong ra, bạn siết phần kim loại để nhổ nút bịt. Không siết vào phần gót chính vì sẽ làm hỏng. Hãy thay nút bịt khi còn phần cao su chưa tuột khỏi đế vì dễ thực hiện.
Đóng nút bọc mới vào gót giày

Lấy nút bọc, đóng đầu có kim loại vào phần lỗ có sẵn ở gót giày. Giữ nút vuông góc với mặt gót để dễ điều chỉnh khi hoàn thiện. Nhấn nút bọc càng chặt càng tốt. Đặt giày trên mặt phẳng để nhấn nút bọc càng sâu càng tốt. Không nhấn lực quá mạnh lên gót để tránh bị bể.

Sửa nút bịt giày cao gót
Dùng búa đóng nút bịt

Giữ chặt giày trên mặt phẳng cố định. Dùng búa đóng nhẹ vào phần nút bịt để nút ăn sâu vào gót giày. Không đóng búa quá mạnh vì có thể làm bể gót hoặc làm cong nút bịt.

Chỉnh sửa lại nút bịt để hoàn thiện

Dùng kìm mỏ nhọn giữ chặt phần đầu bịt sau đó vặn sao cho các đường của đầu bịt ở vị trí thẳng góc với gót giày. Lúc này, sau khi sửa giày thì đôi cao gót của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Sửa giày – thay gót của đế giày da

Mua đế giày cần thay thế theo loại giày của bạn

Các sản phẩm này bạn có thể mua trực tuyến hoặc ở các cửa hàng sửa giày. Đối chiếu loại gót giày bạn chuẩn bị thay thế để trùng khớp về quy cách. Phải chắc chắn gót giày mới có đủ ma sát chống trượt.

 • Bạn cần phải thay thế gót giày khi đế giày còn nguyên vẹn.
 • Nếu bạn không thể tìm được đế giày đúng kích thước với đế cũ, bạn nên mua loại lớn hơn, sau đó gọt bớt phần thừa.

Dùng kìm gỡ bỏ phần đế cũ.

Kéo phần đế cao su từ từ ra khỏi đế giày bằng cách: một tay giữ chặt phần mũi giày tỳ xuống dưới, tay còn lại dùng kìm kéo theo hướng ngược lại cho đến khi gót giày hoàn toàn tách khỏi đế. Chỉ cần gỡ bỏ phần cao su trên đế, nếu phần nền đế bị hỏng, bạn tiến hành theo cách tương tự.

Dùng máy chà nhám để tẩy phần keo thừa và làm phẳng phần đế giày.

Lưu ý khi sử dụng máy chà nhám bạn phải đeo kính bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh các mảnh vụn bay vào mắt. Bật công tắc máy, giữ chặt đế giày trên máy chà, đảm bảo đế được làm phẳng.

 • Bạn có thể dùng loại giấy nhám độ mịn 120, nhưng sẽ không đạt được độ mịn hoàn hảo.
 • Không sờ vào phần máy chà khi máy đang chạy vì có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng.

Sửa giày - thay gót của đế giày da

Dán gót giày

Xoa keo lên phần gót giày mới và đế giày, để khô trong 15 phút.

Sửa giày cao gót bằng keo dán có tác dụng dán chặt phần đế và gót giày. Bôi một lớp keo mỏng lên hai bề mặt tiếp xúc, để từ 10 đến 15 phút để keo phát huy hiệu quả tốt nhất.

 • Bạn mua keo ở các cửa hàng bách hoá hoặc tiệm sửa giày.
 • Thực hiện ở nơi thoáng gió vì keo có thể gây ra mùi khó chịu, hoặc gây dị ứng khi hít phải.

Dán gót giày vào đế giày

 • Khi keo khô từ 10 đến 15 phút, đặt gót giày sao cho vừa với đế, sau đó ép chặt phần gót vào phần đế, giữ cố định từ 30 đến 60 giây. Keo sẽ khô ngay, bạn có thể thực hiện ngay bước tiếp theo.
 • Gót sẽ dính chặt vào đế ngay khi bạn dán vào, luôn đặt gót trùng với đế.
 • Dùng búa gõ nhẹ vào phần vừa dán để keo dính tốt hơn.

Gọt bỏ các phần thừa

 • Khi thấy phần gót giày có phần cao su bị thừa, bạn dùng dao để gọt bớt các phần thừa sao cho gót vừa bằng với đế giày cũ.
 • Giữ chặt dao để tránh bị tuột gây nguy hiểm khi thao tác.

Cố định gót bằng đinh đóng giày

 • Đinh đóng giày dài từ 1.3 – 2.2 cm, có tác dụng giữ gót cố định vào đế. Đặt đinh lên gót và dùng búa đóng nhẹ sao cho đinh ăn từ gót giày vào đế. Dùng từ 3 đến 5 đinh là đủ.
 • Bạn mua đinh đóng giày tại cửa hàng bách hoá hoặc cửa hàng sửa giày.
 • Bạn không cần đóng đinh, nhưng nếu đóng, gót giày sẽ chắc chắn hơn.

Cách bảo vệ gót giày

Để hạn chế sửa giày và kéo dài tuổi thọ cho đôi giày cao gót bạn nên:

Dán đế cao su chống trượt vào gót giày của bạn. Miếng bảo vệ bảo vệ gót chân của bạn không bị mòn nhanh chóng và có thêm độ bám.

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 6

Miếng cao su bảo vệ đế cao gót

Ngoài ra, bạn có thể mua một số miếng bảo vệ gót chân trong suốt. Chúng đặc biệt tiện dụng nếu bạn đi bộ nhiều trong thành phố. Chúng cũng tăng thêm độ bám, ngoài ra bạn luôn có thể tháo chúng ra sau khi đến văn phòng, dự tiệci, v.v.

Mẹo sửa giày cao gót - Hình 7

Miếng dán trong suốt bảo vệ gót giày

Cách loại bỏ vết bẩn

Để giày không bị hỏng dẫn đến mất thời gian sửa giày dép, bạn cũng nên vệ sinh giày thường xuyên. Không cần mang giày đến dịch vụ chuyên nghiệp, bạn có thể nhanh chóng vệ sinh giày tại nhà. Đây là cách thực hiện:

Giày vải

 1. Nếu vết bẩn còn mới, hãy cố gắng dùng khăn giấy thấm lên khu vực đó để thấm càng nhiều chất lỏng càng nhanh càng tốt. Nhớ thấm nhẹ nhàng, không chà xát vì có thể làm vết bẩn lan rộng hơn.
 2. Sau đó, dùng giấy báo nhét vào bên trong giày để giúp chúng giữ dáng trong khi làm khô.
 3. Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa với hai cốc nước ấm, một thìa nước rửa bát và một thìa giấm trắng rồi trộn đều với nhau.
 4. Lấy một miếng bọt biển sạch, nhúng vào dung dịch và cố gắng chỉ chấm dung dịch lên phần bị ố.
 5. Bây giờ, rửa sạch miếng bọt biển, thêm dung dịch tẩy rửa và lặp lại quy trình vài lần nữa trên các khu vực bị ố để làm trôi vết bẩn.
 6. Sau đó, lấy một miếng vải lanh trắng chỉ được làm ẩm bằng nước và tiếp tục thấm. Bạn sẽ thấy vết bẩn bắt đầu bong ra.
 7. Tiếp tục lau cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn hoặc cho đến khi bạn không thể thấm thêm bất kỳ vết bẩn nào nữa.
 8. Sau đó, kết thúc bằng một mảnh vải lanh trắng khô – chạm nhẹ lên bề mặt để hút bớt độ ẩm dư thừa, sau đó đặt giày ở nơi thoáng gió và ít bụi để giày khô tự nhiên.

Giày da

Làm sạch giày da có thể phức tạp vì bạn thực sự phải xác định loại da trước khi bắt tay vào làm. Nhưng nếu bạn cần kết quả nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử những cách sau tại nhà để giúp loại bỏ mọi vết bẩn hoặc vết ố trên đồ da.

 1. Trộn một phần xà phòng nhẹ – chẳng hạn như xà phòng rửa mặt hoặc chất tẩy quần áo rất nhẹ – với tám phần nước. Tốt nhất là sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất nếu có thể, để tránh hoạt chất trong nước máy làm ố giày.
 2. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên vải lanh trắng hoặc miếng bọt biển sạch. Lưu ý: không bao giờ xịt trực tiếp lên da vì điều này có thể gây ra quá bão hòa và làm hỏng da.
 3. Nhẹ nhàng lau vết bẩn theo đường vân của da. Dung dịch này sẽ giúp đánh tan bụi bẩn, mảnh vụn và bất kỳ vết bẩn nào trên da.
 4. Sau đó, để giày khô tự nhiên – nhớ nhét giày bằng giấy báo để chúng giữ nguyên hình dạng (chúng tôi cũng thích giày tuyết tùng).
 5. Sau khi khô, hãy lau sạch lần cuối cho đôi giày của bạn bằng khăn ướt để đảm bảo không còn bụi bẩn trên chất liệu. Đôi giày của bạn sẽ sáng hơn và sạch hơn ngay lập tức.

Để giày luôn mới thì khi sử dụng bạn nên biết cách bảo quản. Không nên phơi giày quá lâu dưới nắng như vậy giày sẽ dễ bị phai màu. Không dùng thuốc tẩy để làm ố giày vì như vậy giày sẽ nhanh xuống cấp. Khi đi giày nên nhấc chân ngay ngắn để tránh mòn đế. Đó là những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần lưu ý. Khi giày bị hỏng, bạn có thể áp dụng những mẹo trên để sửa giày nhanh chóng nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Alazar – Thế Giới Đồ Da

https://alazar.com.vn
Alazar tự hào được sản xuất bởi bàn tay nghệ nhân giày người Việt. Alazar đa dạng về mẫu mã, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nhưng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm